Cùng Rosemont bảo vệ các bé khỏi dịch cúm A!

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm A, hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Mỹ Rosemont đã chủ động tiến hành đồng loạt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh để đảm bảo sức khỏe cho học sinh trên toàn hệ thống.

Cúm A là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do virus cúm A chủng H1N1, H5N1 và H7N9 gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Dịch cúm A có các triệu chứng tương tự các căn bệnh cảm cúm thông thường như: sốt, ho, khó thở,… Căn bệnh này rất dễ lây truyền theo đường hô hấp như ho, hắt hơi. Đặc biệt khi trẻ sinh hoạt trong cùng một điều kiện môi trường lớp học.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, để phòng chống và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Nhà trường hy vọng các Bậc phụ huynh sẽ chủ động hướng dẫn các con theo các khuyến nghị của Bộ Y Tế. Cụ thể như sau:

  1. Thường xuyên rửa tay với xà phòng. Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, nơi ở thông thoáng, hạn chế tiếp xúc với người bệnh.
  2. Cần có chế độ ăn hợp lý, dễ tiêu hóa và đủ dinh dưỡng. Ăn chín uống sôi. Tránh ăn các loại thịt, trứng từ các loại gia cầm đã bị ốm và chết.
  3. Sử dụng thuốc theo kê toa và hướng dẫn của bác sĩ.
  4. Khi có các biểu hiện cúm như: sốt, ho, đau ngực, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
  5. Cách ly tại nhà và nghỉ ngơi theo chỉ dẫn của bác sĩ

Bố mẹ hãy cùng chung tay với ROSEMONT chống lại dịch cúm A để đảm bảo cho các con yêu luôn khỏe mạnh nhé!