Ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng khỏi covid 19 - Trường Mầm Non Quốc Tế Mỹ Rosemont
0

Ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng khỏi covid 19

Bộ Y tế ra mắt ứng dụng  Bluzon, ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19; Bluzon không chỉ bảo vệ chính bạn mà bảo vệ những người xung quanh bạn. Ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng khỏi covid 19

Bệnh do vi-rút corona (COVID-19) là một căn bệnh truyền nhiễm do một chủng vi-rút corona mới phát hiện gây ra và đã cướp đi sinh mạng của  hơn 704.365 trên toàn thế giới. Tới nay sản xuất và phát triển vắc xin đang được các nước nghiên cứu và thử  nghiệm lầm sàng.

Hầu hết những người mắc bệnh COVID-19 sẽ gặp các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình và hồi phục mà không cần phải điều trị đặc biệt.

Vi-rút gây bệnh COVID-19 chủ yếu lây truyền qua các giọt bắn văng ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thở ra. Những giọt bắn này quá nặng nên không thể bay lơ lửng trong không khí và nhanh chóng rơi xuống sàn nhà hoặc các bề mặt.

Bạn có thể bị nhiễm bệnh khi hít phải vi-rút nếu đang ở gần người nhiễm COVID-19 hoặc chạm vào bề mặt có vi-rút, rồi lại chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng.

Hiện nay ở Việt Nam việc khống chế và kiểm soát dịch khá tốt tổng số ca nhiễm ghi nhận hiện tại là:672 đang điều trị:286 khỏi:378 và tử vong là 8.Mặc dù dịch đang được tích cực khống chế nhưng chúng ta luôn cần đề cao cảnh giác và khai báo Y tế.


Bộ Y tế ra mắt ứng dụng  Bluzon, ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19; Bluzon không chỉ bảo vệ chính bạn mà bảo vệ những người xung quanh bạn.
Tại Trường mầm non quốc tế mỹ Rosemont, thực hiện nghiêm ngặt việc đo thân nhiệt khi trẻ đến trường và khi trả trẻ, tăng cường vệ sinh lớp học bằng dung dịch sát khuẩn.

Post Views: 515
Rosemont - 9 biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19
Rosemont - 9 biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19
05/08/2020
Loading…